User Tools

Site Tools


howtoremote

VPS có thể chạy Windows hoặc Linux. Trong phạm vi bài viết này, chúng tôi sẽ hướng dẫn khách hàng kết nối đến VPS chạy Windows. Với hệ thống VPS và hệ thống quản trị của LowEndViet, có 3 cách để remote vào VPS.

(1) Tool Remote desktop connection

(2) Tool Remote desktop connection manager (chuyên dùng cho remote nhiều vps)

(3) Web remote

1. Tool Remote Desktop Connection

1.1. Tìm chạy tool Remote desktop connection có sẵn trong hầu hết các bản window

1.2. Điền IP của VPS, bao gồm cả port (phần sau dấu :) (nếu có) vào dòng “Computer”.

1.3. Ấn vào “Show Options” và tùy chỉnh như sau để tối ưu kết nối

1.4. Ấn “Connect”, phần mềm sẽ thực hiện kết nối và hỏi Username/Password, bạn hãy điền Username/Password của VPS (Khi bạn nhận VPS, bạn hãy tìm mật khẩu mặc định trong Dashboard quản lý » Danh sách VPS » bấm vào IP sẽ ra trang chi tiết)

1.5. Ấn “OK” và bạn sẽ được kết nối đến màn hình Desktop của VPS và sử dụng bình thường

2. Tool Remote Desktop Connection Manager

Tool Remote desktop connection manager hỗ trợ việc remote cùng lúc nhiều VPS, chúng ta sẽ dùng file RDG xuất danh sách vps từ dashboard quản lý + tool remote desktop connection manager.

2.1. Download tool tại link download nếu Windows của bạn chưa có sẵn.

2.2. Xuất file RDG danh sách vps trong dashboard quản lý. Tích chọn những vps bạn muốn xuất danh sách và chọn “Xuất file RDP” từ menu bên phải. Lưu ý: một số máy tính không thể remote 1 lúc quá nhiều VPS(có thể chỉ được 10-15 VPS một lúc), bạn nên thử nghiệm và chia nhỏ thành nhiều danh sách nhỏ.

Hệ thống sẽ xuất ra 1 file có đuôi .rdg, các bạn có thể lưu file này tại desktop cho tiện sử dụng, các bạn cũng có thể đổi lại tên file nếu muốn.

2.3. Mở file danh sách và kết nối để sử dụng

2.4 Bạn có thể chỉnh lại một số setting để sử dụng được tiện hơn, ở đây LowEndViet sẽ hướng dẫn bạn chỉnh để vps tự co full màn hình, và không bị tình trạng như ảnh dưới đây:

Chuột phải và tên nhóm và chọn “Property”

Sau đó setting như hình

Chuột phải vào VPS ở phần danh sách (chú ý là VPS chứ không phải phần tên nhóm), chọn “Properties” và kiểm tra phần remote setting đã được tích như hình chưa, nếu chưa sẽ cần tích vào. Thường phần này sẽ là setting mặc định, nhưng nếu không thì sẽ phải làm tương tự cho tất cả các VPS khác

Chú ý lưu lại setting, chọn save từ menu hoặc phím tắt Ctrl + S để lưu lại thiết lập. Sau đó tắt tool đi bật lại và thành quả sẽ được như hình!

3. Web Remote

Remote nền web là chức năng có sẵn trong dashboard quản lý, được thiết kế để “chữa cháy” và sửa chữa hoặc check nhanh vps, dùng trong trường hợp bạn không thế kết nối được vào vps qua remote chứ không được thiết kế để chuyên remote, do đó chất lượng remote sẽ không thể được bằng cách 1 hoặc 2, sẽ có tình trạng lag/giật rất nhiều. Chúng tôi vẫn khuyến khích sử dụng cách 1 hoặc 2

3.1. Trong dashboard quản lý bạn có thể

- bấm vào địa chỉ IP để ra menu quản lý và chọn “Web Remote”

- hoặc tích chọn 1 vps và bấm vào “Web remote” ở menu bên phải

3.2. Hệ thống sẽ mở thêm 1 tab trình duyệt nữa với giao diện như sau

Bạn sẽ không thể copy/paste ở giao diện này cũng như sử dụng “Ctr + Alt + Del” vì nó sẽ gửi combo phím tắt này đến PC của chính bạn thay vì gửi tới VPS. Do đó để gửi lệnh “Ctrl + Alt + Delete”, bạn chú ý hình tam giác nhỏ ở bên trái màn hình, bấm vào và làm tương tự như ảnh dưới để gửi lệnh:

3.3. Điền mật khẩu và đăng nhập bình thường

howtoremote.txt · Last modified: 2020/04/03 17:41 by admin