Tự động sao lưu

Giới thiệu

Tính năng tự động sao lưu là tính năng được LowendViet cung cấp cả Miễn phí và Trả phí nhằm hỗ trợ quý khách hàng có thêm một giải pháp để bảo vể an toàn hơn cho dữ liệu với các rủi ro bất khả khắng như cháy nổ, chập điện, hóc hỏng virus hoặc phần mềm. Chế độ sao lưu một khi được kích hoạt sẽ tự động sao lưu hàng tuần hoặc hàng ngày, tính từ ngày được kích hoạt. Tuy nhiên, quý khách cũng nên cân nhắc khi bật chế độ tự động sao lưu vì nó sẽ làm VPS của quý khách xử lý chậm hơn một chút vào khoảng thời gian VPS chạy sau lưu.

Vì tính năng này được cung cấp miễn phí, nên quý khách vui lòng chỉ nên bật tính năng này khi dữ liệu của quý khách thực sự quan trọng, mất mát gây thiệt hại lớn. VPS có tỉ lệ gặp sự cố chỉ khoảng 0.08%/tháng, nên việc bật tính năng này để lưu trữ các cài đặt phần mềm là không quá cần thiết.

LƯU Ý:

  • Chu kì backup được tính từ ngày đầu tiên kích hoạt Backup.
  • Hệ thống sẽ backup tự động vào lúc 2h00 sáng.
  • Chức năng này không thể kích hoạt cho gói IP riêng khu vực DE-Đức, các gói Dedicated server, các gói lưu trữ dữ liệu lớn > 100GB Disk.

1. Kích hoạt chế độ Backup

Tại danh sách VPS, quý khách bấm vào IP hoặc vào nút Chi tiết ở để vào trang chi tiết. Tại đây quý khách bấm vào Bật backup và chọn Weekly backup(Sao lưu hàng tuần)

2. Phục hồi

Quý khách làm theo các bước sau để phục hồi VPS từ các bản sao lưu.

  1. Tại menu bên trái, quý khách chọn Tự động sao lưu
  2. Tìm VPS muốn phục hồi từ bản sao lưu, ấn nút Phục hồi để khôi phục lại dữ liệu từ hệ thống. Thời gian tạo bản sao lưu này được liệt kê trong cột Sao lưu mới nhất.

Tổng kết

Chức năng tự động sao lưu là Miễn phí (sao lưu hàng tuần) và Trả phí (sao lưu hàng ngày). Quý khách có thể cân nhắc bật sao lưu nhằm bảo vệ dữ liệu thực sự quan trọng.