Các lỗi thường gặp trên VPS Windows

Hệ thống LowendViet luôn hướng tới chất lượng tốt nhất và giá thành thấp nhất. Chúng tôi tự hào cam kết các dịch vụ uptime lên tới 99%, tuy nhiên đôi khi có thể khách hàng sẽ gặp một số lỗi phổ biến không thể kết nối được VP. Dưới đây là một số lỗi thường gặp và cách xử lý chúng.

1. Lỗi kết nối phổ biến

Có thể nói đây là lỗi phổ biến thường gặp nhất, nguyên do có thể là

  1. Bên trong VPS chưa được bật quyền điều khiển nên không thể kết nối (lỗi này sẽ không gặp phải đối với VPS LowendViet)
  2. VPS đang bị tắt nguồn, chưa được khởi động
  3. Lỗi kết nối không có sẵn

Cách khắc phục

1. VPS đang bị tắt nguồn, chưa được khởi động

Với lỗi này, quý khách có thể vào trình quản lý VPS → chọn Bật hoặc Khởi Động Lại, sau đó thử kết nối lại để khắc phục

2. Lỗi kết nối không có sẵn

Về vấn đề này sẽ hơi khó để khắc phục.

Cách thứ nhất, quý khách hãy thử vào trang quản lý và Khởi Động Lại VPS. Điều này có thể giúp ích được và là cách xử lý đơn giản nhất.

Cách thứ hai, nếu khi Khởi Động Lại mà vẫn không thể kết nối được VPS, quý khách hãy vào trang quản lý, sử dụng Web Remote để kết nối với VPS thông qua trình duyệt web → mở phần mềm VMQuickConfig ở bên ngoài desktop và phần Network Information trong trang quản lý giống hay khác nhau. Nếu khác thì hãy điều chỉnh lại cho giống → nhấp Config Network và khởi động lại.

Cách thứ ba, quý khách hãy chọn và đổi một DNS khác bằng VMQuickConfig sau đó khởi động lại

Nếu những phương pháp trên đều không thể giải quyết được vấn đề, quý khách hãy sử dụng chức năng Cài Lại Hệ Điều Hành hoặc liên hệ với chăm sóc khách hàng qua fanpage Facebook của LowendViet để được giải quyết sớm nhất có thể nhé.

2. Lỗi Sai Mật Khẩu Hoặc Tên Đăng Nhập

Lỗi này cụ thể sẽ là The logon attempt failed, quý khách hãy kiểm tra lại tên tài khoản hoặc mật khẩu một cách chính xác nhất, nhập lại chậm và kỹ càng, tắt unikey để độ chính xác cao hơn.

Nếu vẫn không thể đăng nhập thì có thể mật khẩu của quý khách để bị đổi hoặc do quý khách đã gõ nhầm một kí tự nào đó trong khi đổi mật khẩu.

Có 2 cách giải quyết với vấn đề này.

Cách thứ nhất, nếu VPS mới và dữ liệu không quá quan trọng, quý khách có thể chọn chức năng Cài lại hệ điều hành trong trang quản lý và đăng nhập lại bằng mật khẩu mặc định

Cách thứ hai, quý khách hãy liên hệ chăm sóc khách hàng của LowendViet qua fanpage Facebook để được trợ giúp sớm nhất

Trên đây là một số lỗi hay gặp, chúng tôi sẽ cập nhật thêm những vấn đề khác nếu có.

Cám ơn quý khách hàng đã luôn tin dùng dịch vụ của LowendViet.