Hướng dẫn gia hạn và thanh toán

Giới thiệu

Khác với các hệ thống quản lý khác, LowendViet không tự động tạo hóa đơn thanh toán cho quý khách khi VPS/Server hết hạn mà để quý khách tự tạo hóa đơn và thanh toán. Có 2 nguyên nhân:

 • LowendViet được thiết kế hướng tới khách hàng sử dụng và quản lý nhiều VPS/Server
 • LowendViet không thể biết được quý khách VPS/Server nào quý khách muốn gia hạn hay hủy. Nếu chúng tôi tự động tạo hóa đơn gia hạn cho quý khách, quý khách sẽ phải liên hệ hỗ trợ để báo hủy.

Do đó, chúng tôi để quý khách hàng tự lựa chọn VPS gia hạn bằng cách tự tạo hóa đơn và thanh toán. Với các VPS/Server không gia hạn, hệ thống sẽ tự động khóa sau 1 ngày và xóa sau 2 ngày (vui lòng xem thêm Chính sách dùng thử và thanh toán). Chúng tôi cũng cung cấp tùy chọn Tự động gia hạn để thuận tiện hơn cho việc gia hạn của quý khách.

1. Gia hạn

Tại danh sách VPS/Server, quý khách có thể chọn một hoặc nhiều VPS/Server và gia hạn đồng thời bằng nút Gia hạn tại menu bên phải màn hình.

Hệ thống sẽ tạo ra 1 hóa đơn có mã hóa đơn dạng LEVXXXXX và trạng thái Chưa thanh toán.

2. Thanh toán

Quý khách vui lòng làm theo các bước sau để thanh toán.

 1. Tại màn hình hóa đơn, quý khách bấm Tiếp theo để tiến hành lựa chọn phương thức thanh toán
 2. Sau khi lựa chọn phương thức thanh toán mong muốn, hệ thống sẽ hiển thị thông tin chuyển khoản tương ứng, quý khách vui lòng chuyển khoản theo thông tin hiển thị trên màn hình, chú ý ghi đúng MÃ HÓA ĐƠN vào nội dung thanh toán để tránh thất lạc hay sai sót. Riêng hình thức thanh toán bằng số dư trong tài khoản, quý khách sẽ cần nạp tiền vào tài khoản LowendViet từ trước.
 3. Sau khi đã chuyển khoản thành công, quý khách bấm Tiếp theo để xác nhận đã thanh toán đầy đủ và đơn hàng sẽ được tạo thành công với trạng thái Chờ xác nhận. Nếu quý khách chuyển khoản đúng mã nội dung đơn hàng và số tiền, hệ thống sẽ XÁC NHẬN ĐƠN HÀNG TỰ ĐỘNG. Trong một số trường hợp, có thể ngân hàng quý khách sử dụng bị chậm thông báo giao dịch, quá trình xác nhận có thể kéo dài lâu hơn. Nếu quý khách chuyển khoản sai mã đơn hàng, vui lòng liên hệ hỗ trợ tại fanpage của LowendViet. Sau khi đơn hàng được xác nhận, trạng thái đơn hàng sẽ cập nhật thành Renewed/Đã gia hạn trên website. Quý khách sẽ thấy hạn sử dụng của VPS/Server đã được tăng thêm 30 ngày.

3. Tự động gia hạn

Chức năng tự đông gia hạn nhằm giúp quý khách không cần phải nhớ hạn VPS/Server để gia hạn. Quý khách có thể nạp sẵn tiền vào tài khoản LowendViet và bật tính năng tự động gia hạn để tự động trừ số dư trong tài khoản và gia hạn VPS/Server của quý khách.

LƯU Ý:

 • Quý khách có thể lựa chọn các VPS/Server để bật gia hạn tự động. Các VPS/Server khác quý khách vẫn có thể gia hạn thủ công.
 • Hệ thống sẽ thực hiện gia hạn tự động vào thời điểm trước 3 ngày.
 • Nếu tại thời điểm gia hạn tự động, quý khách không có đủ số dư trong tài khoản để gia hạn tất cả các VPS đã bật tự động gia hạn, hệ thống sẽ quét lại vào ngày hôm sau. Đồng thời, hệ thống sẽ thông báo qua Email/Facebook cho quý khách.
  • Ví dụ: Quý khách có 2 VPS giá $4/tháng và đã bật gia hạn tự động cho cả 2 VPS này. Tuy nhiên tại thời điểm hệ thống quét gia hạn tự động (2-3 ngày trước khi hết hạn), quý khách chỉ có $5 số dư tài khoản. Khi đó, hệ thống sẽ không tự động chọn 1 trong 2 VPS để gia hạn (vì thực tế chúng tôi không thể biết VPS nào của quý khách quan trọng hơn), mà sẽ bỏ qua việc gia hạn và quét lại vào ngày kế tiếp.

Để bật tính năng gia hạn tự động, quý khách vui lòng chọn các VPS/Server, sau đó chọn mục Gia hạn tự đông ở menu bên phải.

Tổng kết

Có 2 cách để quý khách gia hạn VPS/Server:

 1. Gia hạn thủ công
 2. Gia hạn tự động

Quý khách có thể lựa chọn cho quý khách phương thức gia hạn VPS/Server. Các VPS/Server không gia hạn sẽ bị xóa tự động sau 1 ngày.

Xin chân thành cảm ơn quý khách!