1. Whoer.net là gì?

Whoer.net là một website cung cấp dịch vụ về VPN, Proxy cho người dùng. Trên hệ thống của họ cung cấp thêm công cụ để giúp người dùng kiểm tra độ ẩn danh của IP khi sử dụng các trình duyệt và truy cập internet theo những quy chuẩn và nguyên tắc riêng của họ. Nhiều người tin rằng, điểm đạt được của trình kiểm tra càng cao, địa chỉ truy cập của người dùng càng sạch sẽ, làm tăng độ uy tín khi sử dụng các dịch vụ online. Hay nói ngắn gọn rằng, điểm rating càng cao thì IP càng sạch và sẽ càng tối ưu khi đăng ký các dịch vụ online như Gmail, Youtube, Facebook,..

Như vậy, làm cách nào để đạt tối đa số điểm 100% trên Whoer.net?

Whoer.net cho chúng ta những gợi ý rõ ràng để làm sao tối đa hóa điểm số, vậy điểm rating của Whoer.net liệu có khách quan để đánh giá một địa chỉ IP hoàn toàn là sạch sẽ? Điều này có lẽ cần những chính kiến riêng của quý khách.

Tuy nhiên, ở bài viết này, chúng tôi vẫn sẽ hướng dẫn từng bước để quý khách có thể đạt được điểm rating cao nhất trên Whoer.net

2. Tối ưu điểm rating trên Whoer.net

Đầu tiên là môi trường thực nghiệm, ở đây chúng tôi sẽ sử dụng Mozilla Firefox 97.0

Khắc phục theo chỉ dẫn của website

Sau khi cài đặt và đăng nhập VPS thành công, hãy mở trình duyệt web truy cập Whoer.net, quý khách sẽ xem được mức độ ẩn danh hiện tại. Tại đây chúng ta có thể thấy rằng độ ẩn danh đang ở mức thấp chỉ có 70% (chỉ có có thể khác phụ thuộc vào VPS cũng như trình duyệt quý khách sử dụng)

Click vào “More” tại vị trí mũi tên, trang web sẽ đưa ra những gợi ý để giúp quý khách nâng cao bảo mật và độ ẩn danh cho địa chỉ mạng. Quý khách cần chú ý những điều sau

Cảnh báo “DNS different”

Hiện trang web đang phát hiện vị trí địa lí của DNS Server khác với địa chỉ IP của quý khách. Vì vậy hãy mở VMQickConfig được cài đặt sẵn bên trong VPS ra, và cài đặt DNS mới trỏ về đúng vị trí của IP mà quý khách đã đăng ký, sau đó chọn Config Network và kiểm tra lại xem vấn đề đã được giải quyết chưa.

Danh sách và cách thay đổi DNS quý khách có thể xem tại Hướng dẫn đổi DNS cho máy chủ Windows.

Cảnh báo “System Time Difference”

Tại đây tức là Thời gian được cài đặt trên máy tính của quý khách khác với thời gian mà VPN được thiết lập, vì vậy hãy thiết lập lại thời gian của máy tính trùng khớp với thời gian hiện tại theo địa chỉ IP đã được thay đổi. Các thao tác rất đơn giản, chỉ cần nhấp vào Đồng hồ ở phía dưới bên phải của Menu Bar, sau đó chọn Change date and time settings và cài đặt lại Timezone cũng như thời gian cho phù hợp với địa chỉ IP của quý khách.

Cảnh báo “Language Difference”

Thông báo này tức là ngôn ngữ trên trình duyệt của quý khách không trùng khớp với ngôn ngữ mặc định theo địa chỉ IP mà quý khách đã chọn. Ví dụ địa chỉ IP của quý khách đang là US nhưng ngôn ngữ trình duyệt web lại đang là tiếng Việt → điều này không chính xác, vì vậy hãy sửa lại ngôn ngữ cho đúng khu vực theo các bước dưới đây trên Mozilla Firefox 97.0

Bật tính năng “Không theo dõi” trên trình duyệt

Mọi thao tác của người dùng trình duyệt sẽ được lưu vào bộ nhớ tạm bao gồm các địa chỉ website, các câu lệnh tìm kiếm,… và một trang web bên thứ 3 có thể truy cập vào đó để lấy ra những thông tin cá nhân riêng tư. Vì vậy, người dùng cần bật tính năng “không theo dõi” để có thể tiến hành cấm mọi truy cập trái phép đến dữ liệu trong bộ nhớ tạm của trình duyệt.

Sau khi thực hiện các bước như trên, các vấn đề sẽ được giải quyết, cho nên điểm tuyệt đối 100% sẽ được hiện ra.

Chúc quý khách thành công khi thiết lập.