1. Giới thiệu

Có thể bạn không biết hoặc không quan tâm nhưng hầu như tất cả mọi trang Web mà bạn lướt đều có thể bị theo dõi bởi nhà mạng. Rất nhiều người không thích điều này vì họ cảm thấy quyền riêng tự bị xâm phạm. Vì thế, việc fake IP ra đời để đáp ứng nhu cầu này trước tiên. Về sau, nó được bổ sung thêm các tính năng khác để phục vụ nhiều mục đích hơn, ví dụ:

 • Truy cập các nội dung bị cấm bởi nhà mạng
 • Truy cập các nội dung không khả dụng cho địa chỉ của bạn
 • Tăng tốc độ truy cập Internet

Vì lợi ích rất lớn của việc fake IP nên ngày càng nhiều các dịch vụ ra đời, miễn phí có, trả phí có, lừa đảo cũng có. Chúng tôi khuyên quý khách lựa chọn kĩ nhà cung cấp cho dịch vụ này.

2. Các cách thức để fake IP

Có rất nhiều cách để fake IP, nhưng tựu chung lại là bạn cần kết nối đến một máy tính để thực hiện các thao tác thay vì sử dụng chính máy tính của bạn. Các cách hay sử dụng bao gồm:

 • Sử dụng Socks/VPN/Proxy
 • Sử dụng trình duyệt Tor
 • Sử dụng Remote desktop vào máy khác

Trong bài viết này, chúng tôi sẽ tập trung phân tích cách sử dụng Socks/VPN/Proxy do 2 cách ở dưới không thực sự liên quan đến dịch vụ mà LowEndViet cung cấp.

3. Socks, VPN và Proxy: Giống và khác nhau

Chắc hẳn bạn đã ít nhất một lần nghe đến các khái niệm này. Cả 3 loại server Socks, VPN và Proxy đều được tạo ra với chung một mục đích đó là giúp bạn truy cập mạng (Internet hoặc mạng LAN) thông qua một máy tính khác với danh nghĩa là máy tính này.

Điểm khác biệt giữa các loại server này đó là công nghệ mã hóa mà nó sử dụng để mã hóa thông tin trên đường truyền. Do đó, mục đích của nó cũng khác nhau:

 • VPN: Có thể dùng để lướt Web, gửi mail, chơi game, gọi điện VoIP và nhiều dịch vụ khác. Cực kì bảo mật nên tốc độ cũng chậm hơn.
 • Proxy: Chủ yếu tồn tại HTTP và HTTPS Proxy: Chỉ dùng để lướt Web.
 • Socks: Giống với VPN nhưng mã hóa ít hơn nên có tốc độ nhanh hơn.

4. Sử dụng Socks

Như quý khách đã biết, cáp biển Việt Nam đặc biệt hay gặp sự cố. Mỗi lần cáp biển gặp sự cố có thể gây kết nối chậm/lag trên diện rộng làm ảnh hưởng đến chất lượng dịch vụ, đặc biệt là các ứng dụng sử dụng thời gian thực như Remote Desktop. Do đó, ngoài tác dụng Fake IP, việc sử dụng Socks ở gần bạn để kết nối còn cho một kết nối với chất lượng ổn định hơn vì tốc độ kết nối từ máy của quý khách đến Socks và từ Socks đi đều nhanh. Việc này giống như việc bạn đi đường vòng đôi khi lại cho hiệu quả cao hơn bạn đi một đường thẳng nhưng lại tắc đường.

Thông thường, tại LowEndViet, khi có sự cố đứt cáp, chúng tôi sẽ cung cấp miễn phí Socks 5 cho khách hàng để giảm thiểu tác động từ việc đứt cáp. Mời quý khách tham khảo cách sử dụng dưới đây để cải thiện chất lượng Remote:

 1. Tải và cài đặt công cụ Proxifier tại địa chỉ: http://file.lowendviet.com/Software/Proxifier%203.21%20Setup.exe
 2. Sau khi cài đặt, bạn hãy mở Proxifier lên và chọn: “Enter Registration Key”. Điền username: LowEndViet, Key: KFZUS-F3JGV-T95Y7-BXGAS-5NHHP để kích hoạt.
 3. Tải socks profile tại địa chỉ sau: http://file.lowendviet.com/Sock5Profiles/. Tại đây có một vài profile đã cấu hình sẵn, bao gồm:
  1. TrucTiep.ppx: File cấu hình không sử dụng bất kì Socks nào.
  2. Singapore1.ppx: File cấu hình sử dụng Socks qua location Singapore
  3. Hanoi1.ppx: File cấu hình sử dụng Socks qua location Hà Nội, VN

Chúng tôi sẽ liên tục cập nhật các Socks mới nếu nhu cầu của quý khách hàng tăng lên.

 1. Sau khi tải các file Profile, bạn hãy mở các Profile lên ít nhất 1 lần. Proxifier sẽ tự động lưu trữ nó. Sau đó, bạn có thể lựa chọn sử dụng Socks nào ở ngay bằng cách click vào biểu tượng Proxifier ở khay hệ thống:

5. Hướng dẫn sử dụng VPN

Chờ cập nhật

6. Các dịch vụ free VPN/Socks/Proxy

6.1. Free VPN trên trình duyệt

Bạn có thể sử dụng các Plugin sau để fake IP trên trình duyệt Chrome:

 1. Winscribe: Bạn cần đăng ký 1 tài khoản tại Website của họ và sẽ được miễn phí 10GB/tháng: https://vnm.windscribe.com/
 2. Hotspot shield: Giao thức Catapult Hydra độc quyền của họ cho tốc độ kết nối tốt hơn. https://www.hotspotshield.com/vi/vpn/vpn-for-chrome/

Ngoài ra, các nhà cung cấp Free VPN kể trên đều có ứng dụng cho Windows/Mac. Bạn có thể tải ứng dụng cho Windows/Mac nếu bạn muốn fake IP toàn hệ thống.

6.1. Free Socks/Proxy

Trái VPN, số lượng nhà cung cấp Free Socks/Proxy rất ít do đặc tính của loại Proxy này tốn nhiều tài nguyên và ít có hiệu quả về mặt kinh tế. Chúng tôi xin giới thiệu 1 vài nhà cung cấp Free Socks/Proxy tốt:

Hi vọng với những kiến thức đã chia sẻ trong bài Wiki này, quý khách hàng có thể thực hiện được việc Fake IP thành công!