Hướng dẫn sử dụng chức năng Remote Gateway Center (RGC)

1. Giới thiệu

Hiểu đơn giản thì Remote Gateway Center (RGC) là một máy chủ trung gian giúp cho việc kết nối tới vps server một cách ổn định và mượt mà hơn. Quý khách thể hình dung nó giống với việc quý khách sử dụng VPN, kết nối của quý khách sẽ đi tới máy chủ trung gian và sau đó từ máy chủ trung gian sẽ truy cập địa chỉ internet đích mà quý khách chỉ định. Điều này có thể cải thiện đáng kể tình trạng cáp quang có vấn đề như cơm bữa tại Việt Nam. Vì vậy nhằm mục đích không ngừng nâng cao chất lượng dịch vụ, chúng tôi đã xây dựng tính năng và cung cấp nó miễn phí cho toàn bộ khách hàng.

Tuy nhiên có 2 điều cần lưu ý:

  • Link RGC chỉ tồn tại được 7 ngày, sau 7 ngày muốn tiếp tục sử dụng phải tạo link mới
  • Link RGC chỉ có thể truy cập được trên chính IP mà RGC đó được tạo. Ví dụ khi quý khách tạo RGC bằng mạng internet ở nhà, thì quý khách chỉ có thể ngồi ở nhà để remote qua RGC, còn ra quán coffee hay bất cứ đâu khác IP thì đều không sử dụng được RGC đó. Điều này tăng tính bảo mật cho vps server của quý khách. Nếu có nhu cầu ở một địa điểm khác, quý khách chỉ cần xoá link RGC cũ và tạo lại theo hướng dẫn bên dưới.

2. Hướng dẫn tạo RGC

Hướng dẫn dưới đây áp dụng được cho cả các máy chủ VPS và các máy chủ vật lý (Dedicated Server)

Cách 1: Tạo RGC trên trang danh sách

Bước 1: Trên trang quản lý, nhấp vào ký hiệu '+' bên phải IP để tiến hành tạo RGC

Bước 2: Nhập remote custom nếu có và chọn server RGC. Hiện chúng tôi đang cung cấp server tại HongKong và Việt Nam, sau đó bấm 'Tạo Mới' để hoàn tất.

Quý khách có thể nhấp vào ký hiệu 'con mắt' để thay đổi giữa địa chỉ IP và RGC

Và có thể sử dụng RGC trong Remote Desktop

Để xoá 1 RGC, quý khách nhấp vào biểu tượng thùng rác và chọn 'Xoá'

Cách 2: Tạo RGC trong trang thông tin chi tiết

Bước 1: Trong trang thông tin chi tiết, nhấp chọn 'Tạo RGC'

Bước 2: Nhập remote custom nếu có và chọn server RGC. Hiện chúng tôi đang cung cấp server tại HongKong và Việt Nam, sau đó bấm 'Tạo Mới' để hoàn tất.

Thông tin RGC sẽ được hiển thị như bên dưới

Để xoá RGC, quý khách chọn 'Xoá RGC'

Trên đây là những hướng dẫn cơ bản cho tính năng RGC, cảm ơn quý khách đã ủng hộ và đồng hành cùng LowendViet trong suốt thời gian vừa qua. Trân trọng.